วิทยานิพนธ์คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิตที่สำเร็จในปีการศึกษา 2559
รังสรรค์ จรอนันต์ | การย้อมผ้าไหมด้วยสีย้อมธรรมชาติจากเปลือกกล้วยน้ำว้าดิบ |
ณรัช พรนิธิบุญ | ปัจจัยที่มีผลต่อกระบวนการเย็บพันริมผ้าถักและการเกิดตำหนิจากรูเข็ม |
ณัฐพงษ์ ปัญญาธิคุณ | การพัฒนาชุดชั้นในสตรีโดยการตกแต่งสำเร็จด้วยคอลลาเจน |
นคเรศ พุทธรัตน์ | การศึกษาสมบัติผลิตภัณฑ์ผ้าถักโครเชต์จากเส้นด้ายใยกัญชงเสริมเส้นด้ายสเตนเลส ต่อการป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า |
พรชัย บุญญิกา | การตกแต่งสะท้อนน้ำกระดาษจากเปลือกสนหางไก่สำหรับผลิตภัณฑ์งานประดิษฐ์ |
สุภิญญา ธาราดล | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซังข้าวโพดอัดขึ้นรูปเพื่องานประดิษฐ์ |
กมลวรรณ สุขสวัสดิ์ | ผลของวิธีการสกัดไขมันต่อสมบัติทางเคมีและกายภาพของไขมันและแป้งจากเมล็ดเงาะ |
มยุรา วชิรศักดิ์ชัย | การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากผลตะขบเพื่อเพิ่มพูลมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร |
ทศพร โพธิ์เนียม | การผลิตแผ่นชิ้นไม้อัดจากต้นธูปฤาษีและการประยุกต์ใช้สำหรับงานประดิษฐ์ |
วรรณวิภา โคกครุฑ | การพัฒนาผงหุงข้าวสำเร็จรูปเพื่อปรับปรุงคุณภาพข้าวเสาไห้ |